Cú bắt tay lịch sử của hai “cá mập” VietinBank và Novaland

Sử dụng đòn bẩy tài chính không những giúp người mua nhà giảm bớt gánh nặng vốn, mà còn tận dụng được dòng vốn tối ưu, nhất là trong bối cảnh loại hình bất động sản đô thị đảo đang được giới đầu tư ráo riết săn đón.

Sau đại dịch Covid-19, người dân bắt đầu quan tâm đến các vấn đề liên quan sức khỏe, trong đó môi trường sống trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu và quan trọng nhất. Bất động sản sinh thái do đó bắt đầu thu hút giới đầu tư, trong đó loại hình bất động sản đô thị đảo đang hút khách và hình thành một xu hướng đầu tư mới.

Tối ưu đòn bẩy tài chính khi đầu tư Bất Động Sản sinh thái cao cấp

Sở hữu những đặc tính hiếm có, không ngạc nhiên khi giá đô thị đảo cũng tương xứng hoàn toàn với đẳng cấp của nó. Người mua nhà vì đó tận dụng tối ưu đòn bẩy tài chính, mục đích làm giảm áp lực vốn khi đầu tư vào sản phẩm này.

Ngay cả khi người mua nhà đủ sức mua bằng 100% vốn tự có, nhiều nhà đầu tư vẫn đang ưu tiên sử dụng đòn bẩy tài chính bởi những lợi thế tuyệt vời mà nó mang lại.

Chuyên gia địa ốc Brandon Turner từng nói: "Sử dụng hiệu quả các khoản vay trả góp cũng giống như bạn mua một tài sản siêu giá trị mà không thật sự phải chi trả đồng nào cho nó cả. Vì thế, chúng là những phi vụ siêu lợi nhuận". Sở hữu các bất động sản và cho thuê có thể giúp nhà đầu tư cân đối được dòng tiền, từ đó giảm áp lực từ trả góp.

Trong xu hướng đầu tư BĐS đo thị đảo, việc tận dụng tối ưu đòn bẩy tài chính là phương thức được nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn để đạt được hiệu quả đầu tư cao nhất.
Trong xu hướng đầu tư Bất động sản đo thị đảo, việc tận dụng tối ưu đòn bẩy tài chính là phương thức được nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn để đạt được hiệu quả đầu tư cao nhất.

Ngoài ra, chủ động được vốn vay còn giúp nhà đầu tư nắm bắt được các cơ hội khi thị trường có nhiều biến động. Nhất là trong bối cảnh thủ tục vay bất động sản đang ngày càng đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh chóng và dễ thực hiện vì nguồn vốn vay này thường được các ngân hàng lớn "đỡ đầu".

Quan trọng hơn, với các dự án được các ngân hàng uy tín đồng hành, khách hàng sẽ mua nhà với lãi suất ưu đãi, hỗ trợ không lãi suất và không nợ gốc cho đến khi nhận nhà. Cuối cùng, đòn bẩy tài chính còn giúp nhà đầu tư tăng tính thanh khoản cho dòng vốn, tránh trường hợp bị giam vốn khi giải ngân hoàn toàn một lần bằng vốn tự có, đồng thời tạo cơ hội xoay vòng vốn ở các phương án đầu tư khác.

Có thể thấy sử dụng đòn bẩy tài chính không những giúp người mua nhà giảm bớt gánh nặng vốn, mà còn tận dụng được nhiều lợi ích tài chính khác, nhất là trong bối cảnh bất động sản cao cấp như đô thị đảo đang thu hút được sự quan tâm lớn.

Novaland bắt tay VietinBank nhằm cung cấp các gói tài chính ưu việt đáp ứng nhu cầu vốn cho khách hàng của các dự án do Tập đoàn Novaland đầu tư và phát triển.
Novaland bắt tay VietinBank nhằm cung cấp các gói tài chính ưu việt đáp ứng nhu cầu vốn cho khách hàng của các dự án do Tập đoàn Novaland đầu tư và phát triển.

Yên tâm đầu tư khi có "ông lớn" ngân hàng đồng hành

Nắm bắt được xu hướng đó, ngày 09.04.2021 vừa qua, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Tập đoàn Novaland đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược. Trong giai đoạn đầu hợp tác, VietinBank thực hiện tài trợ vốn cho việc M&A một số Dự Án thành phần thuộc Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City (Đồng Nai). Các Dự án BĐS du lịch như NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu) sẽ tiếp tục được nghiên cứu và hợp tác triển khai.

Hợp tác giữa hai ông lớn nhằm mục tiêu đáp ứng tối đa nhu cầu về vốn đối với khách hàng có nhu cầu vay mua nhà tại các dự án do Tập đoàn Novaland đầu tư và phát triển, các công ty thành viên của Novaland và các nhà thầu. Theo thỏa thuận, VietinBank cũng sẽ cung cấp các gói tài trợ tài chính ưu việt cho khách hàng của Novaland; hợp tác xây dựng các chính sách ưu đãi gói tín dụng cho nhân viên và khách hàng VietinBank giao dịch tại Novaland và ngược lại.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Trần Minh Bình – Tổng Giám đốc VietinBank cho biết: "Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa VietinBank và Novaland nhằm tăng cường phối hợp ở mức độ cao hơn giữa hai đơn vị, được thực hiện thông qua các hoạt động hợp tác về dịch vụ tài chính, ngân hàng, công nghệ, truyền thông quảng bá thương hiệu, liên doanh, liên kết, hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh. Chương trình cụ thể sẽ được hai đơn vị triển khai phù hợp với từng mục tiêu cho mỗi giai đoạn, thông qua việc ký kết các thỏa thuận và hợp đồng riêng biệt."

VietinBank cung cấp dịch vụ cho vay mua nhà tại Dự án Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City trong giai đoạn đầu Hợp tác chiến lược - Ảnh phối cảnh không gian sống sinh thái tiện nghi tại Aqua City.

VietinBank cung cấp dịch vụ cho vay mua nhà tại Dự án Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City trong giai đoạn đầu Hợp tác chiến lược - Ảnh phối cảnh không gian sống sinh thái tiện nghi tại Aqua City.

Đáng chú ý, cú bắt tay lịch sử này được kỳ vọng sẽ tạo ra cú hích, mang đô thị đảo Phượng Hoàng thuộc dự án Aqua City đến gần với nhà đầu tư hơn. Được biết phân kỳ đô thị đảo Phượng Hoàng chính thức ra mặt thị trường vào tháng 12.2020, tạo nhiều ấn tượng lớn với khách hàng bởi dòng sản phẩm khan hiếm, hệ sinh thái trù phú, không gian nguyên sinh sông xanh bao bọc. Đặc biệt thế đất hiếm có mang hình dáng chim quý Phượng Hoàng, bố cục phong thủy hài hòa, ngập tràn nhiều vượng khí.

Đảo Phượng Hoàng ngoài ra còn nằm ở khu vực kết nối với các tỉnh thành lân cận, vị trí đắc địa ngay đúng thời điểm hình thành xu hướng giãn dân từ TP.HCM. Trong tương lai không xa khi cầu Vàm Cái Sứt và Hương Lộ 2 kết nối vào cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu giây hoàn thiện, các dự án hạ tầng trọng điểm khác đi vào hoạt động, cư dân của dự án sẽ chỉ mất khoảng 20 phút về đến trung tâm TP.HCM hay cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Với các giá trị vượt trội so với bất động sản khác, đồng thời tận dụng được lợi thế đòn bẩy tài chính từ "ông lớn" VietinBank, đô thị đảo Phượng Hoàng- dự án Aqua City đang dần trở thành một xu thế mới và lựa chọn đầy tiềm năng cho nhà đầu tư